มายด์ลีน่าเครื่องประดับ

จี้กิมตุ้นทองคำโบราณปี คศ. 1904 อายุ 118 ปี ตัวเรือนทองคำ 90 เปอร์เซ็นต์ ชิ้นใหญ่หนัก 44.7 กรัม เป็น

SOLD OUT
จี้กิมตุ้นทองคำโบราณปี คศ. 1904 อายุ 118 ปี ตัวเรือนทองคำ 90 เปอร์เซ็นต์ ชิ้นใหญ่หนัก 44.7 กรัม เป็นที่นิยมของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทางภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ตรัง สตูล และระนอง
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เพชรลูกโลก,เพชรซีกโบราณ,Peranakan Jewelry,Kebaya
  • รหัสสินค้า : 006159

รายละเอียดสินค้า จี้กิมตุ้นทองคำโบราณปี คศ. 1904 อายุ 118 ปี ตัวเรือนทองคำ 90 เปอร์เซ็นต์ ชิ้นใหญ่หนัก 44.7 กรัม เป็น

จี้กิมตุ้นทองคำโบราณปี คศ. 1904 อายุ 118 ปี ตัวเรือนทองคำ 90 เปอร์เซ็นต์ ชิ้นใหญ่หนัก 44.7 กรัม เป็นที่นิยมของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทางภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ตรัง สตูล และระนอง 

จี้เหรียญกิมตุ้นโบราณทองคำแท้ ขนาดใหญ่สุด 20 ยูเอสดอลล่าสหรัฐอเมริกา จี้กิมตู้นทำจากเหรียญเทพีเสรีภาพ ( Liberty Head ) ของสหรัฐอเมริกา ดาว 13 ดวง หมายถึงรัฐ 13 รัฐที่รวมตัวกันเป็นสหพันธรัฐเมื่อแรกก่อตั้งประเทศ ด้านหลังเป็นรูปนกอิทรีย์อเมริกามีธงรักชาติที่หน้าอก ส่วนเท้ากรงเล็บนกอินทรีย์จับดอกธนูไว้ ซึ่งงานออกแบบเหรียญทำออกมาได้สวยงามลงตัวมากๆ เป็นที่ชื่นชอบของนักสะสมเหรียญทองโบราณจากทั่วโลก ส่วนเหรียญLiberty Head ที่สามารถห้อยเป็นจี้ได้ เป็นการทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นจี้สามารถมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่รักในสมัยโบราณ โดยใช้เหรียญอยู่ด้านในแล้วล้อมกรอบทองซึ่งช่างฝีมือในสมัยโบราณส่วนมากจะทำเป็นรูปนกฟีนิคของคนจีนและมีดอกไม้ตรงกลาง

คือดอกโบตั๋นหรือรูปดาวและกรอบจี้ทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆเช่นกวาง นกฟินิค นกยูง นกอินทรีย์ ฯลฯ ส่วนหูของจี้ชิ้นนี้นับว่าเป็นฝีมือชั้นเลิศของช่างแสนประณีตงดงามสามารถหมุนได้ 360 องศา  จี้กิมตุ้นงานเปอรานากัน ปี 1897 ผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่า 125 ปี งาน Peranakan nyonya jewelry

*บทความที่คุณ มนูญศักดิ์ สมันตรัฐ ได้เรียบเรียงขึ้นมานี้ จากประสพการณ์การสะสมเหรียญกิมตุ้นและได้ผ่านมือไปไม่ต่ำกว่า 50 เหรียญ 

เปิดกรุ!!!เพชรซีกโบราณ งานเก่าเก็บ งานโบราณเก่าเก็บ สภาพสมบูรณ์คะ 
ของจริงสวยกว่าในรูปค่ะ ลูกค้าท่านใดชื่นชอบงานโบราณแบบนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ งานเปอรานากันมีเสน่ห์ชวนให้หลงรักกับงานเครื่องประดับเปอรานากันคะ
 
***จำหน่ายเครื่องประดับเพชรซีกโบราณแท้ๆและเครื่องประดับเพชรแท้โบราณ สไตล์ peranakan nyonya jewelry *สนใจสอบถามได้ที่  086-6944446, 089-9777702  www.mljewelry-stones.com
หรืออินบ๊อกมาได้นะค่ะ https://www.facebook.com/MLJewelryStones
Line@ ค่ะ
ท่านสามารถติดตามชมสินค้าก่อนใคร ***กดตามลิ้งด้านล่างเลยค่ะ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง จี้เหรียญกิมตุ้นโบราณทองคำแท้ ขน