มายด์ลีน่าเครื่องประดับ

จี้เพชรซีกโบราณ peranakan nyonya jewelry

SOLD OUT
จี้เพชรซีกฉลุลายหน้าขาว แบบแปลกตา สวยคลาสสิก ชั่งน้ำหนักรวม 7.5 กรัม(ชั่งทั้งชิ้นงานเนื่องจากเป็นงานเก่าโบราณ)ตัวเรือนแข็งแรง งานอ่อนช้อยสวยงามคะ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เพชรซีกโบราณ
  • รหัสสินค้า : 005353

รายละเอียดสินค้า จี้เพชรซีกโบราณ peranakan nyonya jewelry⭐️จี้เพชรซีกฉลุลายหน้าขาว แบบแปลกตา สวยคลาสสิก ชั่งน้ำหนักรวม 7.5 กรัม(ชั่งทั้งชิ้นงานเนื่องจากเป็นงานเก่าโบราณ)ตัวเรือนแข็งแรง งานอ่อนช้อยสวยงามคะ มาพร้อมกับสร้อยทองคำขาวพร้อมใส่ได้เลยค่ะ

จำหน่ายเครื่องประดับเพชรซีกโบราณแท้ๆและเครื่องประดับเพชรแท้โบราณ สไตล์ peranakan nyonya jewelry *สนใจสอบถามได้ที่ ☎️ 086-6944446, 089-9777702

ในสมัยก่อน เพชรซีก ถูกนำมาทำเป็นเครื่องประดับของคนมีเงินเจ้าขุนมูลนาย จึงมักเห็นมีแต่เครื่องประดับโบราณมีแต่เพชรซีกเป็นส่วนใหญ่  เพชรซีก  ก็มีเสน่ห์ในตัวเอง พอถูกนำมาอยู่บนเครื่องทองโบราณ  ส่วน “เพชรเหลี่ยมลูกโลก” (Rose Cut Diamond)  เป็นชื่อเรียกรูปทรงการเจียระไนเพชรแบบหนี่งในสมัยก่อน เพชรเหลี่ยมลูกโลก  จึงถูกเจียระไนให้เป็นเพชร ที่มีลักษณะแบนตรงส่วนก้น และตรงยอดมนเป็นคล้ายลูกโลกเหมือนโดมตรงส่วนบน ซึ่งเป็นการเจียระไนเหลี่ยมเพชรที่มีเหลี่ยมไม่มากและไม่ซับซ้อน  เกิดขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยคริสตศักราชที่ 1500 ซึ่งในสมัยนั้นวิวัฒนาการเจียระไนเพชรเหลี่ยมยังไม่มากเท่าสมัยนี้  เพชรเหลี่ยมลูกโลก ถือเป็นรูปทรงเจียระไนที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ในยุค Georgian Jewelry (1698-1830) และ Victorian Jewelry (1837-1901) และในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบเสน่ห์ของเพชรเหลี่ยมลูกโลก เพราะ เพชรเหลี่ยมลูกโลก ถือเป็นรูปทรงเพชรที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร แม้จะมีเหลี่ยมไม่มาก แต่มีเสน่ห์ซึ่งหายากมากเป็นที่นิยมของนักสะสมในปัจจุบัน แต่ด้วยรูปทรงของเพชรเหลี่ยมลูกโลกที่ลงตัวกับงานทองโบราณ พวกเครื่องประดับโบราณ จึงทำให้นักออกแบบงานทองโบราณนิยมนำเอาเพชรเหลี่ยมลูกโลกมาใส่ในเครื่องประดับ เพื่อเพิ่มเสน่ห์และมูลค่าของชิ้นงานให้ทรงคุณค่าสำหรับคนที่หลงรักความงามของเครื่องประดับโบราณ  “เพชรซีก” และ “เพชรเหลี่ยมลูกโลก”  ต่างเป็นชื่อเรียกของเพชร และรูปทรงเพชรที่ถูกนำมาทำเครื่องประดับโบราณ 

***จำหน่ายเครื่องประดับเพชรซีกโบราณแท้ๆและเครื่องประดับเพชรแท้โบราณ สไตล์ peranakan nyonya jewelry *สนใจสอบถามได้ที่  086-6944446, 089-9777702  www.mljewelry-stones.com
หรืออินบ๊อกมาได้นะค่ะ https://www.facebook.com/MLJewelryStones
ท่านสามารถติดตามชมสินค้าก่อนใคร ***กดตามลิ้งด้านล่างเลยค่ะ